Chuyện phim Bẫy linh hồn (Dreamkatcher) bắt đầu khi nữ bác sĩ tâm lý Gail dọn đến một nông trại cũ thơ mộng cùng bạn trai Luke. Gail và Josh, con trai riêng của Luke, khó hòa hợp vì Josh không thể quên đi hình ảnh người mẹ ruột đã qua đời tại chính nông trại này.
Trong một lần lang thang quanh khu nhà, 2 người tình cờ gặp Ruth (Lin Shaye) - người hàng xóm sở hữu tiệm bán bùa chú cổ quái. Josh đánh cắp chiếc vòng mà cậu bé tưởng là dreamcatcher tại nhà Ruth, với hy vọng xua đuổi cơn ác mộng về mẹ ruột đang ám ảnh. Nhưng xui xẻo thay, đó không phải là vòng bẫy giấc mơ thông thường mà là phiên bản quỷ ám - dreamkatcher. Josh vô tình đẩy bản thân và gia đình vào chuỗi kinh hoàng đe dọa mạng sống.
Josh đánh cắp chiếc vòng mà cậu bé tưởng là dreamcatcher tại nhà Ruth.
 
Dreamcatcher vốn là vật mang lại điềm lành, giấc ngủ an yên cho người sở hữu. Văn hóa Mỹ bản địa tin rằng, vòng dreamcatcher sẽ hút giấc mơ xấu vào tâm chiếc vòng và nhốt chúng ở đó. Thế nhưng, đôi khi những món đồ tưởng vô hại lại bị chiếm giữ bởi một thế lực ma quỷ không thể ngăn cản.
Bùa dreamkatcher được phân biệt với chiếc vòng tốt lành bằng chữ cái “k” - nguồn cơn của những sự kiện khủng khiếp trong Bẫy linh hồn. Trái với vòng bẫy giấc mơ, bùa dreamkatcher dung dưỡng một linh hồn ghê gớm và dùng giấc mơ để thao túng nạn nhân.
Bùa dreamkatcher dung dưỡng một linh hồn ghê gớm và dùng giấc mơ để thao túng nạn nhân.
 
Đặc biệt, nạn nhân bị xui khiến thường là những cậu bé ngây thơ, dễ tổn thương và không ai đề phòng. Ban đầu, Josh chỉ vô tình gây ra những tai nạn nhỏ như bỏ quên cánh cửa tủ khiến Gail cụng đầu. Nhưng khi sức mạnh của bùa dreamkatcher tăng lên, không ai biết được hành động thủ ác của cậu bé bị ma quỷ sai khiến đi xa tới đâu.
Như trong các tác phẩm kinh dị khác, nữ diễn viên Lin Shaye không đảm nhiệm vai trò nhân vật chính của câu chuyện, mà là người nắm giữ mấu chốt quan trọng của thảm họa tâm linh. Bà quen mặt với những vai bà đồng, thầy bùa đến nỗi chỉ cần thấy Lin Shaye, khán giả đã biết có điều không ổn.
Và trong Bẫy linh hồn, sự xuất hiện của Lin Shaye trong những cảnh đầu tiên khiến người xem rợn gáy dù chưa có tình tiết căng thẳng nào.
Nữ diễn viên Lin Shaye là người nắm giữ mấu chốt quan trọng của thảm họa tâm linh.
 
Bẫy linh hồn sở hữu mô-típ khá quen thuộc trong phim kinh dị là ác mộng lồng trong ác mộng, tạo vật bị quỷ ám, hành động kỳ quặc của trẻ nhỏ. Nhưng nhờ lối dẫn dắt khéo léo, phim giữ được nhịp hấp dẫn. Bộ phim sở hữu loạt bí ẩn cất giấu quanh những cái chết ai oán có liên quan đến bùa dreamkatcher. Người xem sẽ theo chân nhân vật Gail lần mở hết những bí ẩn này. Để rồi sau cùng, chính cô trở thành nạn nhân của chúng.
Bẫy linh hồn không đơn thuần dọa nạt khán giả bằng oan hồn và âm thanh rùng rợn. Bộ phim chơi đùa tâm lý người xem bằng cảm giác cô đơn và ngột ngạt. Bối cảnh bộ phim ở khu nông trại hầu như không một bóng người.
Bộ phim kể về loạt bí ẩn quanh những cái chết ai oán có liên quan đến bùa dreamkatcher.
 
Không gian tươi sáng, rộng rãi nhưng quá đỗi trống vắng, không có sóng điện thoại khiến người xem có cảm giác bị đẩy vào thế cô lập như Gail. Khi bị bỏ lại với Josh, cảm giác bị cô lập càng đè nặng tâm lý khiến Gail căng thẳng. Đây là tiền đề đầu tiên cho mọi tình tiết kỳ dị sau đó.
Bên cạnh đó, bộ phim còn khai thác góc nhìn tâm lý trẻ nhỏ. Trong phim kinh dị, trẻ em thường là đối tượng bị ma quỷ thao túng bởi tâm hồn non nớt. Chấn thương trong tâm lý cũng dễ khiến những đứa trẻ bị oan hồn lôi kéo. Khi chứng kiến Josh bị quỷ ám, người xem không chỉ bị nỗi khiếp đảm bủa vây, mà còn thổn thức thay cho cậu bé mất mẹ khi còn quá nhỏ.
Poster bộ phim Bẫy linh hồn.
 
Nhìn chung, Bẫy linh hồn khai thác đề tài không quá mới nhưng đủ cuốn hút mọt phim kinh dị. Bộ phim sở hữu các yếu tố bí ẩn, hồi hộp, dọa nạt để tạo thành một tác phẩm kinh dị đậm tính giải trí. Phim đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
 
Nguồn: zing.vn